ลบลายน้ำ (Remove watermark) จากภาพ โดยใช้เครื่องมือออนไลน์

เนื่องจากการนำเอาลายน้ำออกจากภาพจำเป็นต้องมีเครื่องในการตัดต่อภาพต่างๆ เช่น Adobe Photoshop ต่างๆ หรือ Paint หรือ เครื่องมมือเสริมต่างๆ ทางเราจึงนำเสนอวิธีการที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดโปรแกรมใดๆ ลงเครื่องเลย แต่สามารถทำได้มากพอกับโปรแรกมตัดต่อภาพเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

1. คลิ๊กเข้าไปใช้บริกาลบลายน้ำจากรูปภาพแบบออนไลน์ที่ Pixlr.com


2. เปิดรุปภาพที่ต้องการนำมาลบลายน้ำออก ซึ่งสามารถอัพโหลดรุปภาพ เปิดจาก URL นำภาพจากอินเตอร์เน็ตมาลบลายน้ำก่อนแล้วค่อยบันทึกไว้ช้งาน จากรูปภาพตัวอย่างดิฉันใช้วิธีเปิดรูปภาพจาก Url3 คลิ๊กที่เครื่องมือที่จะนำมาใช้งานคือ clone stamp tool (s)


 

4. กด crtl ค้างแล้วคลิ๊กที่บริเวณพื้นที่ ที่ต้องการนำไปแทนที่ลายน้ำ เคอร์เซอร์จะเป็นูรูปสี่เหลี่ยม ดังภาพด้านบน จากตัวอย่างดิฉันจะคลิ๊กที่พื้้นหลังสีขาว เพื่อนำสีขาวไปแทนที่ตัวอักษรที่เป็นลายน้ำ5.หลังเลือกบริเวณที่ต้องการนำไปแทนที่ลายน้ำแล้ว ปล่อยปุ่ม crtl แล้วนำเมาส์ไปคลิีกที่ลายน้ำ จะพบว่าลายน้ำหายไป ซึ่งการใช้เครื่องมือ clone stamp tool เพื่อลบลายน้ำวิธีนี้ อาจจำเป็นต้องใช้ เครื่องมือขยายภาพให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ลบลายน้ำง่าย และอาจต้องปรับขนาดของแปรงที่ใช้ลบลายน้ำ ในกรณีพืนที่จำกัด6.หลังการปรับแต่งสามารถทำการบันทึก File>save โดยสามารถเลือกบันทึกเก็บในคอมพิวเตอร์หรือแชร์ไปยัง flickr,picasa,facebook หรือ library ของ เวบไซต์ของ pixlr***แต่ถ้าสำหรับท่านใดที่นิยมหรือถนัดวิธีที่ต้องใช้โปรแกรม Photoshop ท่านสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม Photoshop cs6 extended ได้จากลิ้งดังต่อไปนี้ไดเลย  >> Download << 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น